Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh

Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh

Ha Tinh women's union

 • Liên hệ

Trong thời gian qua, song song với hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19, vận động hội viên đóng góp nhu yếu phẩm, thực phẩm ủng hộ cho các khu cách ly trên địa bàn toàn huyện, Hội LHPN huyện còn chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền phân loại xử lý rác, xây dựng hố xử lý rác tại hộ gia đình

Nhận thức được nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ rác thải, ngay từ khi  huyện triển khai chủ trương mỗi gia đình, khu dân cư phải xây dựng 1 hố rác để thu gom, tập kết và xử lý, Hội LHPN trong toàn huyện đã tích cực vào cuộc. Trên cơ sở mẫu thiết kế mô hình hố rác của huyện, Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN các xã hưởng ứng tuyên truyền vận động để thực hiện đạt hiệu quả cao. Hội LHPN các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung thông qua tổ chức các cuộc tuyên truyền tại cơ sở, lồng ghép trong các cuộc hội nghị; qua hệ thống phát thanh về các tiêu chí phân loại rác để hộ dân nhận biết cách thức thu gom, phân loại.

Hố xử lý rác thải tại nhà của phụ nữ xã Yên Hồ

Nhờ sự vào cuộc tích cực, đến nay, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã xây dựng được 2005 hố rác (nhiều địa phương làm tốt như Yên Hồ (420 hố), Lâm Trung Thủy (350 hố),  Tùng Ảnh (226 hố), Đức Đồng (200 hố)); trao tặng 1250 giỏ rác để phân loại và xử lý rác thải tại nhà. Không chỉ trong các khu dân cư, trên tất cả các trục đường giao thông nội đồng, nhiều hố rác được xây để bà con bỏ các chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Từ khi thực hiện mô hình xử lý rác thải tại nguồn, tất cả rác thải sinh hoạt trong gia đình đều được thu gom, phân loại, xử lý ngay tại nhà; đối với những loại khó tiêu hủy được vận chuyển đến bãi rác tập trung của huyện. Chính vì vậy đã hạn chế được lượng rác thải phát sinh ra môi trường trong toàn huyện.

Hội LHPN Tùng Ảnh hỗ trợ thùng rác để phân loại rác thải 

 Xây dựng hố rác và xử lý rác thải tại gia đình là một chủ trương mang lại hiệu quả thiết thực cho các vùng nông thôn ở huyện Đức Thọ. Trong khi một số địa phương chưa có hệ thống thu gom rác thì việc thu gom, xử lý rác tại các gia đình thực sự phát huy hiệu quả. Đây là giải pháp dễ thực hiện vì chi phí thấp và phát huy trách nhiệm của mỗi gia đình cũng như các đoàn thể ở cơ sở trong việc thực hiện mục tiêu bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ tỉnh Hà Tĩnh
   http://nongthonmoihatinh.vn/
   °