Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, trong những ngày qua Hội LHPN các cấp trong toàn tỉnh đãphối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực: may khẩu tràn, quyên góp, trao tặng xã phòng, nước rưa tay diệt khuẩn, phát tờ rơi…

Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo Hội cơ sở phối hợp với MTTQ, các đoàn thể CT-XH cùng cấp tổ chức vận động, XHH, quyên góp và trao tặng 1.150 cái khẩu trang, 280 bánh xà phòng, 100 chai nước rửa tay diệt khuẩn và 2.040 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 ví tổng tri giá 17.800.000 đồng cho các gia đình là hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng nhân dịp này Hội LHPN thị xã đã tổ chức may 200 cái khẩu trang trị giá 1.500.000 đồng để trao tặng cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hội viên phụ nữ đơn thân, tàn tật gắn với tuyên truyền cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, đặc biệt là tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện 3 sạch tại các hộ gia đình.

Hội LHPN xã Mỹ Lộc đã phối hợp với Đoàn xã và Công đoàn xã Mỹ Lộc đã tổ chức phát 200 bánh xà phòng miễn phí cho đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã (trị giá trên 2 triệu đồng).  Ngoài việc cấp phát xà phòng, cán bộ, Hội viên phụ nữ toàn huyện tiếp tục phát tờ rơi có nội dung tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Cororona gây ra, đồng thời hướng dẫn chị em biết cách phòng ngừa, nhằm tránh lây nhiễm bệnh. Chỉ trong 2 ngày, các cấp Hội phụ nữ huyện Can Lộc đã cấp phát trên 2.000 tờ rơi có nội dung tuyên truyền về dịch bệnh Covid – 19 đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặc biệt 100% chi hội đã phát thanh trên loa bản tin tuyên truyền về nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Thời gian tới,  Hội LHPN các cấp tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch “sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ” và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc nước rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và những nơi đông người Đồng thời, khuyến cáo đến các chị em không nên xem và chia sẻ những thông tin thiếu chính xác về tình hình dịch Covid-19 gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống và công việc…, nhằm góp phần  phòng chống dịch covid -19 gây ra.

Hồng Xoan – Hoài Diên