Hội LHPN huyện Kỳ Anh: Tập huấn chuyên đề an ninh trật tự, phòng chống xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em và chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện. Hội LHPN xã Kỳ Trung ra mắt Câu lạc bộ “Nhà sạch, vườn đẹp” gắn với việc phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Hội LHPN xã Kỳ Lạc sơ kết giữa kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 30/5, Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn chuyên đề an ninh trật tự, phòng chống xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em và chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tham dự buổi tập huấn có các đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng, Trưởng Ban Tuyên giáo - Chính sách Pháp luật Hội LHPN Hà Tĩnh; Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Anh Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy; Ban Thường vụ Hội LHPN huyện; chủ tịch, phó chủ tịch, UVBTV Hội LHPN các xã và chi hội trưởng phụ nữ các thôn trong toàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên được tiếp thu những nội dung cơ bản và các thông tin quan trọng liên quan đến an ninh trật tự, phòng chống ma túy, bạo lực gia đình, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em; các chính sách mới trong việc tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện và một số kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Hội...

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Hội, báo cáo viên các cấp Hội Phụ nữ trong toàn huyện nắm được các thông tin hữu ích, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, chất lượng trong việc thực hiện công tác hội cũng như trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và cộng đồng nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật, ổn định chính trị, an ninh trật tự, chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Hội LHPN xã Kỳ Trung ra mắt Câu lạc bộ “Nhà sạch, vườn đẹp” gắn  với việc phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Hội năm 2019 gắn với phong trào Phụ nữ chung tay xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Chiều ngày 01/6/2019 Hội LHPN xã phối hợp với tổ chỉ đạo thôn Đông Sơn ra mắt Câu lạc bộ “Nhà sạch, vườn đẹp” chi hội phụ nữ thôn Đông Sơn với 23 thành viên tham gia.

Tại buổi lễ, các thành viên CLB đã thảo luận và thống nhất nội quy, quy chế, các hoạt động của CLB; đồng thời bầu Ban chủ nhiệm CLB. Câu lạc bộ “Nhà sạch, vườn đẹp” gắn với Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình và xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu chính là sự chăm lo đồng thời cũng khẳng định sự đóng góp của phụ nữ trong mỗi gia đình và cộng đồng về xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của  chi hội trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác Xây dựng Nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới.

Vừa qua, Hội LHPN xã Kỳ Lạc tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021. Đại biểu đến dự hội nghị có: Đ/c Nguyễn Thị Thủy – CT hội LHPN Huyện Kỳ Anh; Đ/c Nguyễn Tiến Duệ - PBT Thường trực Đảng ủy, cùng các Đ/c trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các Đoàn thể cấp xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo đánh giá giữa kỳ của Hội LHPN xã; đánh giá những chỉ tiêu đạt được cũng như những chỉ tiêu, kết quả chưa đạt được; đồng thời chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp.

Giữa nhiệm kỳ còn lại, Ban chấp hành Hội LHPN xã Kỳ Lạc đề ra một số nhiệm vụ như: Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc. Vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, phân loại rác thải và xây hố xử lý rác thải tại hộ gia đình. Xây dựng tổ chức Hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đối ngoại nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao về dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, qua đó cũng định hướng 3 nhiệm vụ trọng tâm giúp Ban chấn hành hội LHPN xã thực thiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã đã đề ra.

Thực hiện Kế hoạch đánh giá giữa nhiệm kỳ của Hội LHPN tỉnh, đến nay, Kỳ Anh đã có 16/21 xã tổ chức sơ kết, theo kế hoạch cấp xã và huyện sẽ hoàn thành trong tháng 6/2019.