Huy động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Quyên góp, hỗ trợ gia đình hội viên khó khăn

Huy động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, chi Hội phụ nữ thôn Kim Ngọc, xã Thạch Châu đã huy động 70 hội viên đóng góp ngày công giải phóng 530 m mặt bằng và xây bờ tường rào nhà Văn hóa thôn; vận động và giúp đỡ 7 hộ gia đình cải tạo và chỉnh trang vườn trên trục đường mở rộng của thôn, tiếp tục ươm cây để trồng hàng rào xanh.

Bên cạnh đó, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phân loại rác tại hộ gia đình như: tiêu biểu như hội phụ nữ xã Bình Lộc vận động 100 hộ gia đình thực hiện, Hội phụ nữ xã Phù Lưu vận động 150 hộ gia đình thực hiện.

Quyên góp, hỗ trợ gia đình hội viên khó khăn

Vừa qua, Hội LHPN xã Hồng Lộc đã kêu gọi số tiền 59.3 triệu đồng hỗ trợ cho hai hộ gia đình hội viên Trần Thị Anh và Hồ Thị Cát ở thôn Yến Giang.

Được biết, đây là hai gia đình có con tử nạn giao thông ở Bình Dương, là anh em con chú, con bác có hoàn cảnh khó khăn. Hội phụ nữ xã đã đứng ra kết nối và kêu gọi con em đồng hương xa, gần hỗ trợ kinh phí để gia đình lo việc.

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã, chi hội phụ nữ thôn Yến Giang đã kịp thời giúp đỡ gia đình trong lễ tang, cũng như động viên gia đình 2 hội viên.

Ngoài ra, các chi Hội trong toàn huyện cũng đã kịp thời giúp đỡ gia đình hội viên khó khăn như Chi hội Vĩnh Phú, xã Hộ Độ đã ủng hộ tiền và ngày công giúp hội viên lợp mái ngói, dọn dẹp nhà cửa sau trận lóc xoáy vừa qua, các chi Hội Bắc Sơn, xã Phù Lưu, chi Hội Chân Thành xã An Lộc, chi Hội Hựu Ninh, xã Thạch Mỹ… giúp nhổ lạc cho các hội viên đau ốm sau trận mưa lớn...