Vừa qua, tại thôn Trung Hòa, Hội LHPN xã Thường Nga đã tổ chức lễ ra mắt CLB “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Tham dự và chỉ đạo có các đồng chí đại diện Thường trực Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy, UBMTTQ xã Thường Nga và các thành viên CLB “Gia đình 5 không, 3 sạch”.

Câu lạc bộ “Gia đình 5 không, 3 sạch” xã Thường Nga có 40 thành viên. Tại buổi lễ các thành viên đã bầu Ban chủ nhiệm gồm 01 chủ nhiệm, 01 phó chủ nhiệm. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã xây dựng dự thảo quy chế hoạt động, các thành viên thảo luận, bàn và thống nhất tổ chức sinh hoạt 1 quý một lần, với nhiều hình thức như: Tổ chức nói chuyện chuyên đề lồng ghép vào các hoạt động phát triển kinh tế gia đình, kết hợp cùng địa phương sinh hoạt theo từng chủ đề. Giúp nhau làm vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, giúp nhau thực hiện tiêu chí 3 sạch; hàng tuần ra quân làm vệ sinh môi trường, làm sạch từ nhà ra ngõ, đồng thời tổ chức tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, hái hoa dân chủ… nhằm ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên, nhân dân, tạo hoạt động CLB phong phú, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”

Phát biểu tại Lễ ra mắt CLB, các đồng chí đại diện Thường trực Hội LHPN huyện và Thường trực Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của Ban chủ nhiệm CLB trong quá trình thành lập CLB; đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới các thành viên CLB tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, duy trì sinh hoạt đảm bảo theo quy định, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt nhiệm vụ nuôi dạy, giáo dục con trở thành những công dân tốt cho xã hội, vận động phụ nữ thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Tại buổi lễ Hội LHPN Thường Nga đã trao tặng 40 giỏ rác, hướng dẫn các thành viên cách phân loại, xử lý rác thải tại gia đình.